Tư vấn chọn giống

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Rau mùi ta hay còn gọi là rau ngò, là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Rau mùi ta ít giống, việc chọn giống không có gì phức tạp.​

rau-mùi-ta_1626950647.jpg

Dựa vào hình dáng, rau mùi được chia làm 2 nhóm là ngò chỉ và ngò bụi. Trong đó, nhóm ngò chỉ có mùi thơm hơn nhưng năng suất thấp hơn và ra hoa sớm. Nhóm ngò bụi năng suất cao hơn, hoa ra muộn hơn ngò chỉ nhưng không có mùi thơm.​

Rau mùi khá dễ tính, trồng được trên nhiều loại đất và ở tất cả các vùng ở nước ta. Thời điểm tốt nhất để trồng từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Riêng với vùng Nam Bộ nên xuống giống tháng 9, 10 và 11.​

Nhóm ngò Chỉ

icon (2)_1623997863.jpg

Thân nhỏ, màu xanh nhạt, lá nhỏ, có mùi rất thơm.​

Giống có thời gian sinh trưởng 80 - 90 ngày, cây nhỏ, nảy chồi kém, ra hoa sớm 35 ngày sau khi gieo, năng suất thấp nhưng rất thơm.​

Ngò rí Bạc Liêu

Giống có thời gian sinh trưởng 100 - 110 ngày, cây nhỏ, lá nhỏ, ra hoa trễ, năng suất cao, giữ được mùi thơm.​

NGÒ BẠC LIÊU_1623998426.jpg

Nhóm ngò Bụi

Thân lớn, màu hơi tím, lá lớn, chậm ra hoa hơn ngò Chỉ.​

Thường là những giống nhập nội, năng suất cao, nhưng không được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.​

ngò bụi (2)_1623998271.jpg
 
Back
Top