Nhân giống bằng hạt
Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện, sản xuất cây con với số lượng lớn. Cây có bộ rễ thực sinh khỏe mạnh, khả năng chịu hạn cao.
Nhược điểm: Thời gian kiến thiết cơ bản kéo dài, sau trồng từ 5 - 7 năm mới cho quả. Không phù hợp với sản xuất hàng hóa.
Không nên áp dụng phương pháp này vì thời gian ra quả quá lâu.
Nhân giống từ rễ mầm
Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm.
Nhược điểm: Sản xuất cây con số lượng nhỏ, không đồng đều, thời gian sinh trưởng kéo dài, lâu cho quả; gây tổn thương cho cây mẹ. Chỉ áp dụng trong điều kiện vườn hộ gia đình với diện tích nhỏ.
Không nên áp dụng phương pháp này vì gây tổn thương đến cây mẹ và thời gian sinh trưởng quá dài, lâu cho quả.
Nhân giống bằng cách ghép
Ưu điểm: Sản xuất cây con số lượng lớn, đồng đều về chất lượng, nhanh cho quả. Cây chịu nóng tốt hơn và cho năng suất cao hơn so với cây chiết..
Nhược điểm: Kỹ thuật sản xuất phức tạp. Cây có tuổi thọ ngắn, không chịu được đất trũng hoặc đất thịt nặng.
Nên nhân giống bằng cây ghép hoặc mua giống cây ghép về trồng.
Nhân giống bằng cách chiết cành
Ưu điểm: Nhanh cho quả.
Nhược điểm: Số lượng cây con ít, tuổi thọ ngắn.
Chỉ nên thực hiện phương pháp này khi cây mẹ khỏe, tốt và trồng với diện tích nhỏ.