Bảo quản trong hầm đất
Chọn đất nơi khô ráo, không có mực nước ngầm.
Xung quanh hầm làm rãnh thoát nước và có mái che hoặc che bằng nilon.
Đào một hầm đất sâu 0,5 - 0,8 m; chiều dài, rộng tuỳ theo lượng củ bảo quản nhiều hay ít.
Chọn những củ tốt, đều nhau, không bị dập gãy, xây sát vỏ xếp vào hầm.
Lấy phên, ván gỗ đậy kín, lấp đất lên trên hoặc nhổ cả cụm để nguyên đem xếp vào trong hầm đất rồi bịt kín.
Bảo quản thoáng
Chọn củ sắn không bị xây sát, không bị gãy đem xử lý bằng dung dịch CuS04 1% trong 2 ngày. Vớt ra để ráo nước và xếp củ sắn thành đống.
Xếp củ sắn ở nơi thoáng mát, cao ráo và không có ánh nắng chiếu vào, không bị mưa dột.
Bảo quản trong cát khô
Chọn những củ sắn còn nguyên vẹn, vỏ không bị dập, xây sát đem xử lý bằng nước vôi 1%. Sau đó để ráo nước, xếp nhẹ nhàng thành đống cao 50 - 60 cm ở nơi râm mát, được che mưa, che nắng.
Lấy cát khô phủ kín lên sắn với chiều dày 10 cm.