Bảo quản

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
Chọn những quả bưởi có hình dáng đẹp, không sâu bệnh, đủ độ chín sinh lý. Dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống quả dài 0,5 cm, lấy vôi tôi chấm vào vết cắt có tác dụng khử trùng, chống thối.​

buoi_da_xanh_1650355426.png

Sau khi sơ chế, bưởi được bảo quản trong bóng râm vài ngày cho ráo trước khi cho vào túi tồn trữ. Túi dày khoảng 0,02 - 0,03 mm, mỗi túi chỉ nên giữ một quả.​

Nếu muốn bảo quản xoài trong thời gian dài nên sử dụng màng bao PE thật mỏng quấn chung quanh. Ngoài ra, có thể bảo quản bưởi nhiều tháng trong kho lạnh.​

bao_quan_buoi_1650355760.jpg
 
Back
Top