Bảo quản

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Có nhiều phương pháp bảo quản sau khi thu hoạch bắp cải.​

Bảo quản bằng bao nilon

Bắp cải sau khi thu hoạch, cắt bỏ hết lá bị hỏng cho vào túi nilon, nên lựa túi càng rộng càng tốt và bọc thật kĩ càng.​

Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bắp cải sẽ giữ được độ tươi ngon trong 1 tuần.​

Bảo quản bằng màng thực phẩm

Để bảo quản bắp cải được tươi, trước hết nên cắt bỏ những chiếc lá bị dập, hỏng bên ngoài để tránh gây ảnh hưởng đến những lá bên trong.​

Sau đó, dùng bọc thực phẩm quấn quanh bắp cải cho thật sát và khít nhau rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bảo quản bắp cải khoảng 1 tuần.​

cach-bao-quan-bap-cai-4-1_1651216049.jpg

Cải bắp có thể bảo quản được từ 7 - 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ 20ºC, thoáng khí và tối.​

Trong điều kiện nhiệt độ 1ºC, độ ẩm 95 - 98% cải bắp có thể để được trong thời gian 2 - 3 tháng.​
 
Back
Top