Dùng dao sắc cắt vát cành hoa, vị trí cắt cách mặt đất 5 - 10 cm.
Khi cắt xong dốc ngược cành xuống để tránh tình trạng thoát hơi nước nhanh và những bông hoa đã nở bị gãy, dập.
Không đặt hoa đã cắt lên dưới nền đất.
Tỉa toàn bộ lá trên thân, chỉ để những lá gần bông hoa và cắt bớt cành sao cho các cành trong cùng 1 bó có chiều dài bằng nhau.
Sau khi tỉa lá có thể ngâm cả cành hoa vào trong nước để cành hoa không bị héo và tươi lâu hơn.
Bó hoa thành bó chụm đều tránh làm nát cánh hoa. Có thể dùng túi nilon để bao quanh bó hoa giúp quá trình vận chuyển và bảo quản hoa tránh bị dập nát.
Ngâm hoa trong xô nước sạch, độ cao nước 15 - 20 cm tính từ đáy xô. Thu hoa xong trong vòng một giờ phải đưa về phòng đóng gói để xử lý sau thu hoạch.
Phân loại theo chủng loại, độ tuổi, cấp hoa để thuận tiện cho vận chuyển, tiêu thụ và bảo quản. Bó thành từng bó 10 cành/bó, xếp hoa theo bó vào thùng xốp hoặc xô chứa nước sạch để bảo quản.
Bảo quản hoa trong kho lạnh ở nhiệt độ 8 - 10°C, ẩm độ 80 - 90%. Thời gian bảo quản từ 5 - 7 ngày.