Cách trồng

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Trồng bằng hạt

Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi - 3 lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng.​

Vớt hạt giống ra rổ để ráo nước, ủ trong khăn ẩm 2 - 3 ngày.​

Trong khi ủ, mỗi ngày đảo hạt 1 lần hoặc vảy nước vào hạt.​

Hạt nảy mầm thì đem gieo.​

Gieo vãi

gieo vãi_1660791443.png

Gieo đều tay, sau khi rắc hạt xong, lấp đất lại, tưới nước, đậy mặt chậu để giữ ẩm.​

Gieo theo hàng

gieo theo hàng_1660791370.png

Rạch hàng với khoảng cách hàng cách hàng 10 - 15 cm.​

Sau 3 - 5 ngày, lá mầm sẽ chồi lên khỏi mặt đất. Khi cây con có 4 - 5 lá thật, tiến hành tỉa bớt cây để duy trì mật độ thích hợp giúp rau phát triển khỏe mạnh, năng suất cao.​

gieo hạt_1660791410.jpg

Sau gieo 25 - 30 ngày có thể thu hoạch lứa đầu. Các lứa sau thu cách nhau 10 - 15 ngày tùy điều kiện chăm sóc và nhiệt độ.​

Trồng giâm cành

Cành rau muống sau khi đã ngắt bớt lá để đoạn thân nhanh bật rễ và bật mầm, đoạn thân được vùi xuống đất sâu khoảng 5 cm.​

trồng bằng giâm cành_1660791541.png

Tốt nhất là đoạn vùi xuống đất có 1 - 2 đốt vì rễ sẽ mọc ra ở ngay phần cuống lá (đầu các đốt).​

Phần cành bên trên để dài khoảng 10 - 20 cm.​

Mỗi hom từ 2 - 3 cành, khoảng cách hom cách hom 10 - 15 cm/hom, hàng cách hàng 20 cm tùy điều kiện đất.​

Nên trồng rau muống vào buổi chiều mát. Sau khi trồng thường xuyên tưới giữ ẩm.​

Mật độ trồng có thể biến động từ 60 - 80 đoạn hom/m².​

Sau khi gieo hoặc trồng nên đặt chậu vào chỗ mát để kích thích bật mầm và ra rễ.​
 
Back
Top