Chuẩn bị trước khi trồng

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
[size=18px">Chuẩn bị đất[/b]


Trước hết, vùng sản xuất súp lơ phải phù hợp với quy hoạch của địa phương; không bị ảnh hưởng của các tác nhân gây ô nhiễm như nước thải thành phố, nước thải bệnh viện, khu công nghiệp, bụi công nghiệp.​

Đất trồng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, chủ động tưới, tiêu. Hàm lượng kim loại nặng trong đất không vượt mức tối đa cho phép.​

làm đất_1681889821.png

Làm đất, lên luống và san phẳng mặt luống.

Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, lên luống mặt luống rộng 1,0 - 1,2 m; cao 20 - 25 cm. Nếu trồng vào những tháng mưa nhiều cần làm luống cao để hạn chế cây bị ngập úng. Rãnh luống 20 - 25 cm để thuận lợi cho việc tưới tiêu nước.​

Chuẩn bị phân bón lót

Tiêu chuẩn phân bón:

Chỉ sử dụng các loại phân bón và chất phụ gia có trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam. Ưu tiên lựa chọn các loại phân hữu cơ đã qua xử lý hoai mục, phân hữu cơ vi sinh.​

u-phan-huu-co-hoai-muc-1-1_1681890076.jpg

Phân hữu cơ ủ hoai mục dùng bón cho cây trồng.

Không sử dụng phân có nguy cơ ô nhiễm cao như: phân bắc, phân chuồng tươi, nước tiểu, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp chưa qua xử lý (ủ hoai mục) để bón trực tiếp cho súp lơ.​

Lượng bón và phương pháp bón:

Tùy vào vùng sản xuất, giống và thời vụ được bón với mỗi ha khối lượng như sau:​

Lượng phân bón lót cho 1 ha:

 
Back
Top