Bước 1: Chọn lọc cây mẹ và sàng lọc loại bỏ cây có bệnh
Chọn lọc cây mẹ có các đặc tính tốt như: sinh trưởng khoẻ mạnh, năng suất cao, chất lượng quả ngon và phải đúng giống.
Sau đó, tiến hành giám định kiểm tra các loại bệnh do virus như héo khô đầu lá, héo đỏ lá... bằng các kỹ thuật PCR và ELISA để loại bỏ các cây bị bệnh nêu trên.
Bước 2: Tạo chồi ban đầu và nhân chồi invitro
Khử trùng mẫu cấy. Chuẩn bị và sử dụng môi trường phù hợp (Môi trường truyền thống MS và BA kết hợp với NAA) để kích thích quá trình phân chia tế bào và nhân nhanh mô.
Sử dụng các chất điều tiết sinh trưởng Auxin, Giberrellin theo quy trình để kích thích phân hóa cơ quan và hình thành chồi dứa.
Bước 3: Tái sinh cây hoàn chỉnh
Chuyển sang môi trường để kích thích tạo rễ để tạo cây hoàn chỉnh
Bước 4: Ra ngôi cây trong nhà lưới
Tách cây con và đưa ra môi trường được chăm sóc đặc biệt để luyện cây trong vườn ươm. Vườn cần được che phủ bằng nilon, tưới phun sương đảm bảo cung cấp độ ẩm và làm mát
Chuyển cây ra làm quen dần môi trường tự nhiên và kết thúc giai đoạn tạo cây invitro.