Phân loại và đóng gói hoa hồng
Sau khi thu hoa tiến hành phân loại và đóng gói. Thông thường khi vận chuyển cành đi xa mới cần đóng gói: dùng hộp carton dài 80 cm, rộng 50 cm, cao 50 cm, mỗi hộp như vậy chứa được 700 - 1.000 cành, dùng màng polytylen gói kín cả hoa để giữ ẩm. Khi đóng thùng cần tránh để gai làm xước vỏ. Mỗi hộp đục 4 lỗ đường kính 2 cm để hoa tiếp tục hô hấp.
Bảo quản bằng hóa chất hoặc bảo quản bằng kho lạnh
Bảo quản bằng hóa chất: sử dụng các dung dịch glucoza, sacaroza 3 - 5%, AgNO3, Chrysal RVB….
Bảo quản trong kho lạnh: Sau khi bao gói xong cho thùng carton vào kho lạnh, rồi điều chỉnh kho ở nhiệt độ khoảng 6 - 8oC, ẩm độ 85 - 90%.