Phân loại và bảo quản

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Phân loại và đóng gói hoa hồng

Sau khi thu hoa tiến hành phân loại và đóng gói. Thông thường khi vận chuyển cành đi xa mới cần đóng gói: dùng hộp carton dài 80 cm, rộng 50 cm, cao 50 cm, mỗi hộp như vậy chứa được 700 - 1.000 cành, dùng màng polytylen gói kín cả hoa để giữ ẩm. Khi đóng thùng cần tránh để gai làm xước vỏ. Mỗi hộp đục 4 lỗ đường kính 2 cm để hoa tiếp tục hô hấp.​

bảo quản hoa hồng_1704191843.jpg

Bảo quản bằng hóa chất hoặc bảo quản bằng kho lạnh

Bảo quản bằng hóa chất: sử dụng các dung dịch glucoza, sacaroza 3 - 5%, AgNO3, Chrysal RVB….​

Bảo quản trong kho lạnh: Sau khi bao gói xong cho thùng carton vào kho lạnh, rồi điều chỉnh kho ở nhiệt độ khoảng 6 - 8oC, ẩm độ 85 - 90%.​
 
Back
Top