Phân loại và đóng gói sản phẩm

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Phân loại

Phân loại sản phẩm thường được thực hiện để loại đi các quả bị tổn thương, thối hỏng hoặc những quả khuyết tật khác (phần bỏ đi) trước khi xử lý thêm.​

Phân loại trước sẽ tiết kiệm được năng lượng vì không phải xử lý những sản phẩm hư hỏng.​

phan loai_1637414724.jpg

Loại bỏ các sản phẩm thối hỏng sẽ hạn chế được sự lây lan của bệnh lây nhiễm sang các sản phẩm khác, đặc biệt là nếu không sử dụng thuốc trừ dịch hại sau thu hoạch.​

Cam quýt được phân loại chủ yếu theo kích thước.​

Đóng gói

Nên bao quả bằng lưới polostiren để tránh va chạm khi vận chuyển làm hỏng quả sau đó mới đóng gói bằng thùng carton. Trong thùng xếp 3 lớp, chia thành 6 ngăn, mỗi ngăn một quả để hạn chế sự va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển.​

Đóng gói hàng theo mẫu mã của từng đơn vị hoặc theo yêu cầu của người mua.​

Vận chuyển

van chuyen_1637414741.jpg

Trong quá trình vận chuyển không để quả dưới ánh nắng gắt trong thời gian dài. Do đó, sau khi thu hái cần mang cam ngay đến nơi tập kết.​

Quá trình vận chuyển phải nhẹ nhàng, không để ngoại lực tác động nhiều vào rọ nhựa hoặc trực tiếp vào quả.​

Sắp xếp vào kho bảo quản

Kho bảo quản đảm bảo cao ráo, thoáng mát.​

Xếp không quá 3 rọ chồng lên nhau.​

Các rọ được xếp cách nền khoảng 10 cm bằng các khung giá đỡ, khoảng cách các rỏ với nhau khoảng 8 cm.​

Khung giá đỡ được hàn theo tầng. Khoảng cách giữa các khung là 10 cm.​
 
Back
Top