Sơ chế, phân loại, bảo quản

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Sơ chế

Cắt tỉa phần cuống trái.​

Làm sạch quả bằng cách lau sạch vỏ.​

Phân loại

Loại bỏ quả bị hư hại trong lúc thu hoạch.​

Phân loại theo kích thước của từng giống.​

phan-loai_1648781018.png

Đóng gói

Quả sau khi phân loại được cho vào thùng carton, mỗi thùng 20 kg, có đục lỗ. Giữa các lớp quả trong thùng ngăn cách nhau bằng một lớp giấy báo.​

Đóng gói hàng theo mẫu mã của từng đơn vị hoặc theo yêu cầu của người mua.​

quyt2_1648781651.png

Bảo quản

Sau khi cho quả vào thùng, nếu chưa tiêu thụ cần bảo quản trong phòng mát 10 - 15°C.​

Thời gian tồn trữ tối đa đối với quýt khoảng 15 ngày sau khi thu hoạch.​
 
Back
Top