Sơ chế
Cắt tỉa phần cuống trái.
Làm sạch quả bằng cách lau sạch vỏ.
Phân loại
Loại bỏ quả bị hư hại trong lúc thu hoạch.
Phân loại theo kích thước của từng giống.
Đóng gói
Quả sau khi phân loại được cho vào thùng carton, mỗi thùng 20 kg, có đục lỗ. Giữa các lớp quả trong thùng ngăn cách nhau bằng một lớp giấy báo.
Đóng gói hàng theo mẫu mã của từng đơn vị hoặc theo yêu cầu của người mua.
Bảo quản
Sau khi cho quả vào thùng, nếu chưa tiêu thụ cần bảo quản trong phòng mát 10 - 15°C.
Thời gian tồn trữ tối đa đối với quýt khoảng 15 ngày sau khi thu hoạch.