Phải kiểm tra cẩn thận các thiết bị, dụng cụ, phương tiện chuyên chở, bao bì, sân phơi và kho trước khi thu hoạch.
Chú ý các thao tác trong quá trình thu hoạch, chế biến và đóng bao để phòng ngừa lẫn tạp chất cơ giới.
Bao giống trong kho được xếp theo hàng, theo lô, theo cấp, không để sát tường, có lối đi thông thoáng, tiện cho việc lấy mẫu kiểm tra và xử lý khi cần thiết.
Kiểm tra định kỳ 2,0 - 2,5 tháng/lần đối với các chỉ tiêu độ ẩm, tỷ lệ nảy mầm và sâu mọt.
Trước khi xuất kho 1 tháng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng gieo trồng của lô giống lần cuối.