Thu hoạch
Thu hoạch bằng sào hoặc rọ, hạn chế leo trực tiếp lên cây để thu hái. Chú ý lúc hái không làm đứt cuống, trầy dập để quả bảo quản được lâu hơn.
Khi thu hoạch nên tránh gây tổn thương vỏ quả, không được để quả rụng xuống đất, không làm gãy cành hoặc rung cây.
Khi hái chừa lại phần cuống khoảng 1 - 2 cm và tiến hành phân loại quả theo kích cỡ.
Sơ chế
Phân loại bơ sơ bộ thành 2 - 3 loại, xếp vào sọt riêng hay theo lớp riêng, lót bìa carton, rơm để chống sốc, trày xước, che đậy bơ bằng bạt gom quả.
Bảo quản
Trái bơ có thể bảo quản lạnh hoặc nhiệt độ thường, các giống bơ có thể bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 7 - 12°C, độ ẩm từ 85 - 90%.
Ở nhiệt độ 20°C quả bơ chín sau 6 - 10 ngày, ở nhiệt độ 25 - 27°C trái chín sau 5 - 7 ngày.