Thu hoạch, bảo quản

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Thu hoạch bằng sào hoặc rọ, hạn chế leo trực tiếp lên cây để thu hái. Chú ý lúc hái không làm đứt cuống, trầy dập để quả bảo quản được lâu hơn.​

avocado harvest Mission_1629345241.jpg

Khi thu hoạch nên tránh gây tổn thương vỏ quả, không được để quả rụng xuống đất, không làm gãy cành hoặc rung cây.​

Khi hái chừa lại phần cuống khoảng 1 - 2 cm và tiến hành phân loại quả theo kích cỡ.​

Sơ chế

Bai 1-thu hoạch-phan loai bo_1629346458.jpg

Phân loại bơ sơ bộ thành 2 - 3 loại, xếp vào sọt riêng hay theo lớp riêng, lót bìa carton, rơm để chống sốc, trày xước, che đậy bơ bằng bạt gom quả.​

Bảo quản

bao quan_1629346508.jpg

Trái bơ có thể bảo quản lạnh hoặc nhiệt độ thường, các giống bơ có thể bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 7 - 12°C, độ ẩm từ 85 - 90%.​

Ở nhiệt độ 20°C quả bơ chín sau 6 - 10 ngày, ở nhiệt độ 25 - 27°C trái chín sau 5 - 7 ngày.​
 
Back
Top