Thời điểm thu hoạch
Vụ Thu Đông và vụ Đông: Thu hoạch sau trồng trên 110 ngày.
Vụ Xuân Hè: Thu hoạch sau trồng khoảng 130 ngày trở lên.
Thu hoạch khi thấy một số lá gần gốc cây đã ngả màu vàng. Hoặc đào củ khoai lên, dùng dao cắt đôi củ, để ngoài môi trường tự nhiên. Nếu chỗ cắt khô, không bị đen nghĩa là đã đến lúc thu hoạch khoai lang.
Bảo quản
Củ tươi sau khi thu hoạch phải về loại bỏ sạch đất cát, phân loại theo mục đích sử dụng.
Cách bảo quản củ tươi để ăn lâu dài: Xếp đứng củ khoảng 1 - 2 lớp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này có thể bảo quản khoai lang được 3 - 4 tháng hoặc bảo quản trong nhà ấm 30 - 35°C.
Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ củ thối. Chú ý sự xuất hiện của bọ hà, dùng bẫy bả để diệt bọ trưởng thành và sâu non.