Thu hoạch
Thu hoạch khi ngô chín hoàn toàn hoặc chín sinh lý (khi chân hạt có vết đen hoặc 75% số cây có lá bi khô) hoặc khi ẩm độ hạt từ 28 - 30%.
48 giờ sau thu hoạch, tiến hành phơi, sấy ngô càng sớm càng tốt.
Khi mới thu hái về không nên đổ đống vì ngô tươi có độ ẩm cao dễ bị thối mốc.
Nếu vào đợt mưa dài ngày, cần có biện pháp bảo quản tạm thời thích hợp, đợi trời nắng để phơi khô.
Sử dụng máy tách hạt tốt nhất khi ẩm độ hạt ở mức 28 - 30%, phơi sấy sau khi tách hạt cho đến ẩm độ còn 14 - 15%.
Bảo quản
Ngô hạt được quạt sạch bụi, ẩm độ dưới 14%, bảo quản ở nơi khô ráo, không xếp các bao ngô gần sát tường.
Nhà kho phải có phên cót ngăn cách sàn và tường kho, có lưới mắt cáo chống chim, chuột, được vệ sinh và phun thuốc phòng trừ côn trùng có hại.
Chú ý: Không dùng hạt thu hoạch ở ruộng ngô lai làm giống cho vụ sau.