Tiêu chuẩn cây tỏi tây thu hoạch
Thân cứng, màu trắng, dài hơn 7,5 cm.
Phần mọc trên cùng, được gọi là lá cờ, phải có màu xanh (chồi xanh), không có lá héo.
Thu hoạch
Nhổ tỉa 3 - 4 lần cách nhau 3 - 5 ngày. (Số lần nhổ tỉa có thể nhiều hơn tùy giống).
Thu hoạch tỏi tây bằng cách xoắn nhẹ và kéo chúng khỏi đất. Bạn cũng có thể đào và nhấc cây lên.
Thu hoạch vào những ngày râm mát, lúc sáng sớm hoặc chiều tối.
Sơ chế
Tỏi tây sau khi thu hoạch được bó thành từng bó, đem về nơi sơ chế, đặt nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
Cắt bỏ rễ, lá già và rửa sạch bằng nước sạch.
Bảo quản
Trong gia đình, bảo quản tỏi tây bằng cách bọc nilon, cất tủ lạnh.