Thu hoạch, bảo quản

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
Tiêu chuẩn cây tỏi tây thu hoạch

Thân cứng, màu trắng, dài hơn 7,5 cm.​

Phần mọc trên cùng, được gọi là lá cờ, phải có màu xanh (chồi xanh), không có lá héo.​

growing-leeks_1624440091.jpg

Thu hoạch

Nhổ tỉa 3 - 4 lần cách nhau 3 - 5 ngày. (Số lần nhổ tỉa có thể nhiều hơn tùy giống).​

Thu hoạch tỏi tây bằng cách xoắn nhẹ và kéo chúng khỏi đất. Bạn cũng có thể đào và nhấc cây lên.​

Thu hoạch vào những ngày râm mát, lúc sáng sớm hoặc chiều tối.​

nhổ tỏi tây_1624440120.jpg

Sơ chế

Tỏi tây sau khi thu hoạch được bó thành từng bó, đem về nơi sơ chế, đặt nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.​

Cắt bỏ rễ, lá già và rửa sạch bằng nước sạch.​

thu hoạch tỏi_1624440146.jpeg

Bảo quản

Trong gia đình, bảo quản tỏi tây bằng cách bọc nilon, cất tủ lạnh.​
 
Back
Top