Thu hoạch và bảo quản

Người yêu cây

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Hành lá thường dùng để ăn tươi, sau khi trồng trên 40 ngày thì nhổ tỉa.​

Số lần nhổ tỉa tùy theo nhu cầu sử dụng.​

Thời gian thu hoạch tốt nhất là vào buổi chiều.​

tu hoạch_1708591359.jpg

Sơ chế

Sau khi thu hoạch rửa bằng nước sạch.​

Để khô ráo qua đêm rồi sáng hôm sau đóng gói.​

Bảo quản

Trong gia đình, bảo quản hành lá bằng cách bọc trong nilon, cất trong tủ lạnh.​

Để hành củ luôn được thông thoáng và khô ráo, tránh dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản vì như vậy sẽ ngăn chặn sự lưu thông không khí, khiến hành củ dễ bị ẩm mốc. Cách tốt nhất là đựng trong túi lưới, rổ để đảm bảo độ thông hơi cho nó.​

Tuyệt đối không nên để hành củ ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao như ánh nắng trực tiếp chiếu vào.​

bảo quản_1708591245.jpg
 
Back
Top