Thu hoạch và bảo quản

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Khi lá hành ngả sang màu vàng, phần cọng phía gần củ đã mềm ngả xuống đất, phần củ to và tròn đều chuyển sang màu vàng hoặc tím là có thể thu hoạch.​

Thu hoạch vào ngày không mưa, chọn những củ to, chắc, không bị bệnh, bó thành bó phơi khô.​

Khi nhổ tiến hành nhổ cả khóm rũ bỏ phần đất dưới rễ buộc thành túm nhỏ mang về nhà phơi trên giàn, bờ tường nơi có nhiều ánh nắng và gió lùa nhiều hành sẽ mau khô. Nếu số lượng lớn cần để vào kho, trên giàn nhiều tầng.​

thu1_1710318583.png

Bảo quản

Để hành củ luôn được thông thoáng và khô ráo, tránh dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản vì như vậy sẽ ngăn chặn sự lưu thông không khí, khiến hành củ dễ bị ẩm mốc. Cách tốt nhất là đựng trong túi lưới, rổ để đảm bảo độ thông hơi cho nó.​

bảo quản_1710318694.jpeg

Tuyệt đối không nên để hành củ ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao như ánh nắng trực tiếp chiếu vào.​
 
Back
Top