Thu hoạch, sơ chế, bảo quản
Qủa non.
Qủa già.
Nếu ăn ngay hoặc tiêu thụ nhanh tại địa phương, có thể thu quả non (khoảng 30 ngày sau khi đậu quả). Quả thu non sẽ hái được nhiều quả và dây lâu tàn.
Nếu cần dự trữ lâu, nên thu khi quả thật già, vỏ cứng có màu vàng, có lớp sừng, có phấn, cuống vàng và cứng (khoảng 3 - 4 tháng sau khi trồng). Tùy theo giống, dùng dao, kéo cắt cả cuống đem về bảo quản nơi thoáng mát.
Xử lý chất thải sau thu hoạch
Sau khi thu hoạch cần vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, thu gom hết tàn dư cây trồng để xử lý làm phân bón hữu cơ bón cho đất vụ sau.
Tàn dư khó tiêu như màng phủ nông nghiệp, dây nilon cần thu gom và xử lý tập trung.