Thu hoạch

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Từ khi chín xanh đến chín thời gian khoảng 10 - 12 ngày. Sau đó quả chín hoàn toàn và có màu đỏ thẫm nhưng quả còn chắc, cứng. Đây là giai đoạn thích hợp cho sử dụng.​

Do vậy, nếu sản xuất để phục vụ cho nhu cầu gia đình hoặc bán ngay tại chợ nên thu hoạch vào giai đoạn quả đã chín hoàn toàn.​

Nếu sản xuất để bán vận chuyển đi xa cần thu hái sớm hơn (ở thời kỳ quả chín hồng hoặc đỏ). Sau khi thu hái, quả tiếp tục chín trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản.​

thuhoach_1701329563.PNG

thu5_1701331539.PNG

Nên thu hái quả nhẹ nhàng bằng tay.​

Sắp xếp và vận chuyển phải hết sức nhẹ nhàng, tránh để giập nát, xây sát, cần loại bỏ những quả bị giập nát trước khi bảo quản.​

Dùng các thùng nhựa, gỗ sạch có kích thước phù hợp để thu quả, phân loại quả, không để tiếp xúc với đất.​

Thời điểm thu hoạch phải đảm bảo thời gian cách ly theo chỉ dẫn trên bao bì hóa chất, thuốc BVTV.​

thu6_1701331673.jpg
 
Back
Top