Thu hoạch

Người yêu cây

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 30 - 45 ngày tùy theo giống, khi cây phát triển tối đa có thể thu hoạch.​

Trước khi thu hoạch 1 - 2 ngày, tưới nước để rửa đất cát bám trên cây xà lách.​

Thu đúng lúc, tránh để cây bị giập nát, xây sát hoặc tiếp xúc với đất.​

thu hoạch 1_1624269415.jpg

Thời điểm thu hoạch phải đảm bảo thời gian cách ly theo chỉ dẫn trên bao bì hóa chất, thuốc BVTV. Đặc biệt thực hiện nghiêm ngặt thời gian cách ly sau khi bón thúc đạm 15 - 20 ngày.​

Thu đúng lứa, không để rau già sẽ làm giảm chất lượng.​

Có thể thu hoạch theo dạng tỉa lá để kéo dài thời gian sử dụng.​

cắt rễ xà lách_1624269610.jpg

Bảo quản

Rau xà lách có thể được bảo quản bằng tách các lá xà lách ra khỏi thân rồi rửa sạch, trong lúc rửa chú ý thao tác nhẹ nhàng để rau không bị dập.​

thu hoạch-2-rửa_1624269481.jpg

Sau khi rửa xong để rau thật ráo nước. Xếp xà lách lên các miếng khăn giấy rồi gấp nhẹ lại, cho vào túi zip, kéo kín miệng và để vào tủ lạnh.​


đóng gói xà lách_1700470109.png

Không để quá nhiều rau vào một túi để có thể bảo quản được lâu hơn. Với cách này có thể giữ được rau xà lách tươi ngon trong khoảng 1 - 2 tuần.​

 
Back
Top