Sau khi gieo ươm khoảng 30 - 35 ngày, cây giống có 2 - 3 lá thật, cứng đanh cây, mập mạp, xanh đậm là có thể nhổ đem trồng được, không sâu bệnh, không dị tật.
Để củ hành to, chắc, đều đẹp, bảo quản được lâu, cây giống đem ra trồng tốt nhất là 50 - 60 ngày tuổi, cây có 5 - 6 lá thật. Tuy nhiên để cây lâu trong vườn ươm thì yêu cầu khay gieo phải sâu 7 - 10 cm, để đảm bảo cho rễ cây có chỗ phát triển và đủ dinh dưỡng nuôi cây.
Trước khi mang cây con ra trồng khoảng 3 - 5 ngày nên hạn chế nước tưới và chăm sóc dinh dưỡng để cây dễ thích nghi.