Đặc điểm nổi bật
Củ tỏi Phan Rang không to, vỏ trắng và mỏng, tép nhỏ và có nhiều tép.
Tỏi có vị thơm cay nồng, hàm lượng tinh dầu Phytolxit rất cao.
Năng suất
10 - 12 tấn/ha.
Thời gian sinh trưởng
Thu hoạch 125 - 130 ngày sau trồng.
Tính thích ứng
Việc chọn đất để trồng tỏi Phan Rang rất quan trọng. Tỏi phải được trồng trên vùng đất cát, vị trí đón được nhiều nắng và gió. Nhờ đó, tỏi Phan Rang mang được hương vị nồng nàn đặc trưng riêng biệt.
Hiện nay, tỏi Phan Rang được trồng tập trung chủ yếu tại các huyện như Thuận Bắc, Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.