Sau khi đậu quả cần tưới nước ổn định và đầy đủ, không để quá thừa hoặc quá thiếu nước, cung cấp phân bón đầy đủ và thích hợp tùy theo từng giai đoạn phát triển của cây.
Lượng nước tưới
Ở Tây Nam Bộ:
Tưới 60 đến 80 lít/cây cho 1 lần tưới nếu tưới bằng phương pháp tưới thủ công, còn tưới bằng phương pháp nhỏ giọt thì cần 15 - 20 lít.
Khoảng cách giữa 2 lần tưới phụ thuộc vào từng điều kiện cụ thể.
Ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên:
Nếu tưới gốc: lượng nước từ 200 - 250 lít/cây trong mùa khô.
Tưới tiết kiệm: 180 - 220 lít/cây trong mùa khô.
Tưới nhỏ giọt: lượng nước từ 120 - 150 lít/cây trong mùa khô.
Nếu lượng mưa 30 mm thì có thể thay thế 1 lần tưới.
Cách tưới
Tưới xòe đều nước chầm chậm từ bên ngoài tán vào bên trong cho đến khi nước vừa chảy tràn trên mặt đất. Ưu tiên tưới bên dưới tán cây vì nơi đó tập trung rất nhiều rễ tơ hút nước.
Nếu xuất hiện trời mưa quả mùa thì rễ này không thể hút thêm nước nên không xảy ra tình trạng xốc nước gây rụng hoa, quả non.
Lần tưới tiếp theo khi thấy lớp đất mặt bắt đầu khô, khoảng 2 - 5 ngày sau khi tưới, tùy theo loại đất (cát, thịt, sét), không tưới quá nhiều trong 1 lần gây sốc nước.
Tưới quá đẫm hay mưa nhiều dễ làm cho cây sầu riêng ra đọt non sẽ làm rụng quả non hay làm cho quả bị sượng nhưng nếu thiếu nước quả sẽ phát triển chậm. Do đó cần tưới đủ ẩm và đều đặn. Ở Tây Nam bộ cần giữ mực nước trong mương vườn thường xuyên ở độ sâu khoảng 80cm từ mặt liếp.
Tránh thay đổi đột ngột ẩm độ đất để hạn chế hiện tượng rụng quả.
Trước khi thu hoạch khoảng 15 - 20 ngày: Cắt nước để quả mau chín vì giai đoạn nầy quả sầu riêng không còn tăng trưởng nữa. Thời điểm cắt nước có thể muộn hơn trong mùa khô. Trong mùa mưa có thể kết hợp với đậy gốc bằng nylon để tránh cho quả bị nhão cơm hoặc ngưng thu hoạch 2 ngày sau khi có mưa lớn.
Tiêu nước và chống úng cho sầu riêng ở giai đoạn kinh doanh cũng tương tự như giai đoạn kiến thiết cơ bản.